thương hiệu

Trường Đại học Thăng Long


Trường Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long là trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Việt Nam, với tên gọi ban đầu là Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long, được thành lập theo Quyết định số 1687/KH-TV ngày 15/12/1988 của Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề.

Theo Quyết định số 411/TTg ngày 09/08/1994 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long trở thành Trường Đại học dân lập Thăng Long.

Theo Quyết định số 1888/QĐ-TTg ngày 31/12/2007của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học dân lập Thăng Long được chuyển đổi sang loại hình trường đại học tư thục và mang tên là Trường Đại học Thăng Long.

Văn bằng của Trường nằm trong Hệ thống văn bằng Quốc gia.

Từ ngày thành lập cho đến nay, Trường đã hết sức trung thành với mục tiêu không vì lợi nhuận. Chính vì vậy, Trường đã nhận được sự giúp đỡ vô tư của Trường Đại học quản lý Paris - Cộng hòa Pháp về học bổng cũng như về học thuật, sự giúp đỡ về tài chính của một số tổ chức phi chính phủ. Và có lẽ cũng do đó mà trường Đại học Thăng Long là trường đại học dân lập đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình từ dân lập sang tư thục.

Trường Đại học Thăng Long tin tưởng rằng, với mục tiêu không vì lợi nhuận, Trường sẽ phát triển tốt, vững vàng trong tương lai và sẽ có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng một xã hội công bằng cho mọi công dân muốn thăng tiến bằng con đường học tập.

 

Tầm nhìn và sứ mạng

        - Đào tạo sinh viên ở bậc đại học và sau đại học với chất lượng tốt nhằm đáp ứng yêu cầu nhân lực có tri thức của xã hội, đóng góp hiệu quả vào chiến lược công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

       - Tạo điều kiện cho sinh viên, trong khung cảnh toàn cầu hóa giáo dục đã đào tạo ban đầu ở trường, được di chuyển tới những trường đại học tiên tiến trên thế giới để học tập tiếp hay nghiên cứu và thực tập qua các ký kết hợp tác và trao đổi sinh viên với những trường đại học nước ngoài.

        - Phấn đấu đào tạo cho trường và xã hội một đội ngũ khoa học có năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn, biết làm việc hợp tác với các trường và viện nghiên cứu trong và ngoài nước để đạt hiệu quả tốt.

       - Triển khai nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy và gắn kết chặt chẽ nhà trường với thực tế kinh tế xã hội. Xây dựng trường trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ.

Phương châm thực hiện sứ mạng

Trường Đại học Thăng Long hoạt động trên nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận, tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, tôn trọng tính trung thực, tình yêu thương và tinh thần hợp tác.

 

Hiến chương

        - Giáo dục đại học có chất lượng.

        - Phương pháp dạy và học phù hợp cho cá nhân.

        - Theo dõi và quản lý học tập có hiệu quả.

        - Ban lãnh đạo lắng nghe nguyện vọng và nhu cầu của sinh viên.

        - Tất cả cho một nền học vấn hội nhập với quốc tế, làm nảy nở tài năng mỗi con người và phục vụ thị trường lao động.

 

Chương trình và phương pháp đào tạo

Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên, phù hợp với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và nhu cầu xã hội. Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng liên ngành và mềm dẻo. có nhiều học phần tự chọn phù hợp với thực tế đa dạng của sinh viên và nhu cầu đa dạng của xã hội. Có nhiều nhiều môn học hỗ trợ những kỹ năng mềm như: kỹ năng lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh, đồ họa truyền thông, PR…

Trường tích cực áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy người học làm trung tâm và gắn liền với thực tế nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo. Trong quá trình học tập, sinh viên có nhiều cơ hội đối thoại trực tiếp với giảng viên và cán bộ trong trường để hiểu sâu hơn bài giảng và nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình.

Học tập và thi cử được tổ chức rất nghiêm túc, theo tinh thần “Học thật, thi thật”.

 

Học chế tín chỉ

       Trường Đại học Thăng Long là một trong những trường đầu tiên của Việt Nam áp dụng hình thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Theo học chế này, sinh viên chủ động sắp xếp kế hoạch học tập và lựa chọn môn học phù hợp với khả năng và điều kiện cá nhân trong khuôn khổ chương trình từng ngành. Sinh viên có nhiều thuận lợi khi chuyển ngành học hoặc học nhiều ngành, sinh viên giỏi có thể ra trường trong thời gian ngắn nhất.

Các ngành đào tạo

Nhóm ngành Toán – Tin học và Công nghệ
- Toán – Tin ứng dụng
- Khoa học máy tính (Công nghệ thông tin)
- Truyền thông và mạng máy tính
- Hệ thống thông tin quản lý (Tin quản lý)

Nhóm ngành Kinh tế và Quản lý
- Kế toán
- Tài chính – Ngân hàng
- Quản trị kinh doanh (Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing

Nhóm ngành Ngoại ngữ 
- Ngôn ngữ Anh
- Ngôn ngữ Nhật
- Ngôn ngữ Trung Quốc

Nhóm ngành Khoa học sức khỏe
- Điều dưỡng
- Y tế công cộng

- Quản lý bệnh viện

Nhóm ngành Khoa học Xã hội và nhân văn 
- Công tác xã hội
- Việt Nam học

Hợp tác quốc tế

     - Hợp tác với Đại học Nice-Sophia Antipolis (CH Pháp) đào tạo Thạc sĩ ngành Kinh doanh và Quản lý quốc tế, do Đại học Nice-Sophia Antipolis cấp bằng

     - Hợp tác với Đại học Sprott-Shaw Degree College (Canada)Tổ chức Keieikai (Nhật Bản, Trung tâm nghiên cứu y học và quản lý chăm sóc sức khỏe Ritsumeikan (Nhật Bản),Hội KUE (Đức) ...

 

Đội ngũ cán bộ, giảng viên

Đội ngũ cán bộ, giảng viên có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Trường quy tụ hàng trăm giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng, trong đó có hàng chục giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và nhiều nhà khoa học có uy tín tham gia giảng dạy, nghiên cứu (xem danh sách Hội đồng Khoa học và Đào tạo tại đây).

 

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Thăng Long là một trong những trường có cơ sở vật chất được đầu tư thiết kế, xây dựng hiện đại. Trường được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 2,3 ha trên đường Nghiêm Xuân Yêm - phường Đại Kim - quận Hoàng Mai – Hà Nội, gần Trung tâm Hội nghị quốc gia và khu hành chính mới của thành phố.

oàn thể trường là một khu liên hợp hiện đại bao gồm các hạng mục:

- Nhà Học chính

- Nhà Hiệu bộ - Học chính

- Thư viện

- Nhà Hội trường – Giảng đường

- Nhà Thể chất

- Phòng thực hành Khoa Điều dưỡng

- Phòng thí nghiệm vi sinh

- Phòng đào tạo trực tuyến

- Nhà ăn – Căng tin

- Khu nghỉ cao cấp cho Giáo sư

- Vườn sinh viên, hồ cá ...

- Quảng trường tri thức

Các hạng mục công trình được kết nối bằng hệ thống đường giao thông thuận lợi xen lẫn các khoảng sân vườn, tiểu cảnh cây xanh, vườn hoa. Toàn bộ các khối nhà trong trường được trang bị hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng cho tất cả phòng học, phòng làm việc với hệ thống điều khiển thông minh vận hành tự động. 

 

Trường trang bị hệ thống thông tin liên lạc và mạng máy tính theo tiêu chuẩn Châu Âu với gần 500 máy tính, hệ thống server mạnh, đường truyền cáp quang đảm bảo một cách hoàn hảo cho các chương trình đào tạo từ xa và hội thảo trực tuyến.

        Thư viện trường Thăng Long được trang bị hệ thống phần mềm quản lý thư viện chuyên nghiệp. Toàn bộ hệ thống sách được mã hóa bằng tem từ và kiểm soát hoàn toàn tự động. Cổng an ninh check in-out cho phép đảm bảo an ninh tốt nhất cho tài nguyên của Thư viện. Việc kết nối dữ liệu với Thư viện Quốc gia và một số thư viện trên thế giới cho phép người đọc có thể khai thác những nguồn tài nguyên rất lớn phục vụ công tác học tập và giảng dạy

Nằm ngay cạnh khối hội trường là khu vực 2 giảng đường, với diện tích mỗi giảng đường gần 350m2 , đáp ứng được nhu cầu học tập cho gần 450 sinh viên trong những môn học cần tập trung số lượng lớn. Điều này đặc biệt thích hợp với việc tổ chức đào tạo theo tín chỉ của trường.

Hệ thống chiếu sáng linh hoạt cùng với hệ thống âm thanh, hình ảnh hiện đại giúp cho việc giảng dạy và học tập trở nên vô cùng thú vị. Khu vực sảnh chính kết hợp với sân khấu ngoài trời đã trở thành sân chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ sau những giờ học tập căng thẳng.

Hội trường 528 chỗ ngồi với hệ thống trang âm và thiết bị kỹ thuật hoàn hảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, giảng dạy và hoạt động ngoại khóa. Hệ thống đường truyền internet băng thông rộng cho phép truyền hình, hội thảo trực tuyến chuẩn HDTV. Ngoài ra, hệ thống âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp và hệ thống trình chiếu với màn chiếu 300 inch cho phép tổ chức những chương trình biểu diễn lớn và chiếu phim chất lượng cao.


Nhà Học chính - Hiệu bộ gồm 2 khối nhà 9 tầng và 7 tầng. Khối nhà 9 tầng sử dụng làm nơi làm việc của HĐQT, Ban Giám hiệu, Hội đồng khoa học và các phòng quản lý, khoa, bộ môn, phòng đào tạo trực tuyến, phòng máy tính và 3 tầng sử dụng làm phòng học.

Khu học chính Trường Đại học Thăng Long là 1 khối nhà 7 tầng kiến trúc hiện đại, gồm 16 phòng học lớn có sức chứa 80 sinh viên/phòng, 50 phòng học nhỏ có sức chứa 40 sinh viên/phòng, 5 phòng học phục vụ môn học Hát nhạc với trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn của môn học này; 3 tầng của khối nhà 9 tầng với 12 phòng học có sức chứa từ 72 - 104 sinh viên. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy điều hòa và hệ thống máy chiếu chất lượng cao phục vụ giảng dạy.

Ngay từ những ngày đầu khi bắt đầu xây dựng cơ sở mới, Ban lãnh đạo Trường đã xác định tầm quan trọng hàng đầu là công tác thiết kế. Chính vì vậy nhà trường đã cử cán bộ cùng đội ngũ chuyên gia đi tham quan, học hỏi rất nhiều trường đại học lớn tại các nước có nền giáo dục tiên tiến. Trên cơ sở những kinh nghiệm quý báu đó, cơ sở vật chất của trường đã được thiết kế, thi công với chất lượng cao, văn minh và hiện đại.

Cơ sở của trường hiện nay không những đáp ứng được yêu cầu đào tạo giáo dục của Trường mà còn phù hợp với các nền giáo dục tiên tiến đòi hỏi tiêu chuẩn cao về cơ cở vật chất. Điều này giúp Trường có cơ hội và khả năng hợp tác quốc tế rộng rãi. Trên thực tế trường đã nhận được sự đánh giá cao của các đối tác trong nước và quốc tế.

Do yêu cầu hợp tác giáo dục ngày càng lớn, Trường đã đầu tư xây dựng 18 phòng ở cao cấp với 36 giường tại tầng 9 Nhà hiệu bộ. Các phòng được trang bị nội thất đạt chuẩn khách sạn 4 sao. Ngoài ra còn có hệ thống bếp ăn và phòng tập đa năng cao cấp cùng tầng giúp cho các giáo sư nước ngoài đến giảng dạy tại trường có điều kiện sinh hoạt tốt nhất.

 

Để tạo một môi trường học tập thoải mái, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn, nhà trường đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động 5 phòng tự học tại các sảnh của nhà học chính và một khu vườn sinh viên lãng mạn.

 Nhà ăn của Trường có quy mô 3 tầng, 1400 m2 sàn, có thể phục vụ cùng lúc 800 sinh viên đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và tiêu chuẩn vệ sinh. Tầng 3 nhà ăn là quán cafe UNI sang trọng phục vụ cán bộ, giáo viên và sinh viên.

Với mục tiêu giáo dục toàn diện Tri thức – Thể chất -Tinh thần, Trường đã đầu tư xây dựng một khu thể thao hiện đại gồm 1 sân bóng rổ, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng chuyền, 1 đường chạy 50m 4 làn, 1 phòng tập bóng bàn, 1 phòng tập trong nhà đa năng dành cho các môn thể dục hình thể. Ngoài ra còn có khu thay quần áo và tắm nước nóng cho vận động viên với các trang thiết bị hiện đại. Cạnh khu thể thao có 5 giancửa hàng phục vụ các nhu cầu mua sắm thiết yếu của sinh viên.

Hệ thống Các câu lạc bộ:

Câu lạc bộ bóng rổ

Câu lạc bộ Karate

Câu lạc bộ cầu lông, bóng bàn

Câu lạc bộ Thiếu lâm

Câu lạc bộ Vĩnh xuân

Câu lạc bộ Bình định

Câu lạc bộ Thái cực quyền

Câu lạc bộ Thiền dưỡng sinh

Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao

Câu lạc bộ Hiphop

Câu lạc bộ Taekwondo

Câu lạc bộ Tiếng Anh

Câu lạc bộ Tiếng Nhật

Câu lạc bộ Marketting

Câu lạc bộ kỹ năng kinh doanh

Câu lạc bộ tình nguyện

Câu lạc bộ đội tuyển SIFE

Câu lạc bộ âm nhạc, ghita

Nhóm BEDPAN


hot

Đại học Thăng Long là trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Việt Nam, với tên gọi ban đầu là Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long, được thành lập theo Quyết định số 1687/KH-TV ngày 15/12/1988 của Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề.

Theo Quyết định số 411/TTg ngày 09/08/1994 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long trở thành Trường Đại học dân lập Thăng Long.

Theo Quyết định số 1888/QĐ-TTg ngày 31/12/2007của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học dân lập Thăng Long được chuyển đổi sang loại hình trường đại học tư thục và mang tên là Trường Đại học Thăng Long.

Văn bằng của Trường nằm trong Hệ thống văn bằng Quốc gia.

Từ ngày thành lập cho đến nay, Trường đã hết sức trung thành với mục tiêu không vì lợi nhuận. Chính vì vậy, Trường đã nhận được sự giúp đỡ vô tư của Trường Đại học quản lý Paris - Cộng hòa Pháp về học bổng cũng như về học thuật, sự giúp đỡ về tài chính của một số tổ chức phi chính phủ. Và có lẽ cũng do đó mà trường Đại học Thăng Long là trường đại học dân lập đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình từ dân lập sang tư thục.

Trường Đại học Thăng Long tin tưởng rằng, với mục tiêu không vì lợi nhuận, Trường sẽ phát triển tốt, vững vàng trong tương lai và sẽ có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng một xã hội công bằng cho mọi công dân muốn thăng tiến bằng con đường học tập.

 

Tầm nhìn và sứ mạng

        - Đào tạo sinh viên ở bậc đại học và sau đại học với chất lượng tốt nhằm đáp ứng yêu cầu nhân lực có tri thức của xã hội, đóng góp hiệu quả vào chiến lược công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

       - Tạo điều kiện cho sinh viên, trong khung cảnh toàn cầu hóa giáo dục đã đào tạo ban đầu ở trường, được di chuyển tới những trường đại học tiên tiến trên thế giới để học tập tiếp hay nghiên cứu và thực tập qua các ký kết hợp tác và trao đổi sinh viên với những trường đại học nước ngoài.

        - Phấn đấu đào tạo cho trường và xã hội một đội ngũ khoa học có năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn, biết làm việc hợp tác với các trường và viện nghiên cứu trong và ngoài nước để đạt hiệu quả tốt.

       - Triển khai nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy và gắn kết chặt chẽ nhà trường với thực tế kinh tế xã hội. Xây dựng trường trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ.

Phương châm thực hiện sứ mạng

Trường Đại học Thăng Long hoạt động trên nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận, tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, tôn trọng tính trung thực, tình yêu thương và tinh thần hợp tác.

 

Hiến chương

        - Giáo dục đại học có chất lượng.

        - Phương pháp dạy và học phù hợp cho cá nhân.

        - Theo dõi và quản lý học tập có hiệu quả.

        - Ban lãnh đạo lắng nghe nguyện vọng và nhu cầu của sinh viên.

        - Tất cả cho một nền học vấn hội nhập với quốc tế, làm nảy nở tài năng mỗi con người và phục vụ thị trường lao động.

 

Chương trình và phương pháp đào tạo

Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên, phù hợp với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và nhu cầu xã hội. Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng liên ngành và mềm dẻo. có nhiều học phần tự chọn phù hợp với thực tế đa dạng của sinh viên và nhu cầu đa dạng của xã hội. Có nhiều nhiều môn học hỗ trợ những kỹ năng mềm như: kỹ năng lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh, đồ họa truyền thông, PR…

Trường tích cực áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy người học làm trung tâm và gắn liền với thực tế nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo. Trong quá trình học tập, sinh viên có nhiều cơ hội đối thoại trực tiếp với giảng viên và cán bộ trong trường để hiểu sâu hơn bài giảng và nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình.

Học tập và thi cử được tổ chức rất nghiêm túc, theo tinh thần “Học thật, thi thật”.

 

Học chế tín chỉ

       Trường Đại học Thăng Long là một trong những trường đầu tiên của Việt Nam áp dụng hình thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Theo học chế này, sinh viên chủ động sắp xếp kế hoạch học tập và lựa chọn môn học phù hợp với khả năng và điều kiện cá nhân trong khuôn khổ chương trình từng ngành. Sinh viên có nhiều thuận lợi khi chuyển ngành học hoặc học nhiều ngành, sinh viên giỏi có thể ra trường trong thời gian ngắn nhất.

Các ngành đào tạo

Nhóm ngành Toán – Tin học và Công nghệ
- Toán – Tin ứng dụng
- Khoa học máy tính (Công nghệ thông tin)
- Truyền thông và mạng máy tính
- Hệ thống thông tin quản lý (Tin quản lý)

Nhóm ngành Kinh tế và Quản lý
- Kế toán
- Tài chính – Ngân hàng
- Quản trị kinh doanh (Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Marketing

Nhóm ngành Ngoại ngữ 
- Ngôn ngữ Anh
- Ngôn ngữ Nhật
- Ngôn ngữ Trung Quốc

Nhóm ngành Khoa học sức khỏe
- Điều dưỡng
- Y tế công cộng

- Quản lý bệnh viện

Nhóm ngành Khoa học Xã hội và nhân văn 
- Công tác xã hội
- Việt Nam học

Hợp tác quốc tế

     - Hợp tác với Đại học Nice-Sophia Antipolis (CH Pháp) đào tạo Thạc sĩ ngành Kinh doanh và Quản lý quốc tế, do Đại học Nice-Sophia Antipolis cấp bằng

     - Hợp tác với Đại học Sprott-Shaw Degree College (Canada)Tổ chức Keieikai (Nhật Bản, Trung tâm nghiên cứu y học và quản lý chăm sóc sức khỏe Ritsumeikan (Nhật Bản),Hội KUE (Đức) ...

 

Đội ngũ cán bộ, giảng viên

Đội ngũ cán bộ, giảng viên có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Trường quy tụ hàng trăm giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng, trong đó có hàng chục giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và nhiều nhà khoa học có uy tín tham gia giảng dạy, nghiên cứu (xem danh sách Hội đồng Khoa học và Đào tạo tại đây).

 

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Thăng Long là một trong những trường có cơ sở vật chất được đầu tư thiết kế, xây dựng hiện đại. Trường được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 2,3 ha trên đường Nghiêm Xuân Yêm - phường Đại Kim - quận Hoàng Mai – Hà Nội, gần Trung tâm Hội nghị quốc gia và khu hành chính mới của thành phố.

oàn thể trường là một khu liên hợp hiện đại bao gồm các hạng mục:

- Nhà Học chính

- Nhà Hiệu bộ - Học chính

- Thư viện

- Nhà Hội trường – Giảng đường

- Nhà Thể chất

- Phòng thực hành Khoa Điều dưỡng

- Phòng thí nghiệm vi sinh

- Phòng đào tạo trực tuyến

- Nhà ăn – Căng tin

- Khu nghỉ cao cấp cho Giáo sư

- Vườn sinh viên, hồ cá ...

- Quảng trường tri thức

Các hạng mục công trình được kết nối bằng hệ thống đường giao thông thuận lợi xen lẫn các khoảng sân vườn, tiểu cảnh cây xanh, vườn hoa. Toàn bộ các khối nhà trong trường được trang bị hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng cho tất cả phòng học, phòng làm việc với hệ thống điều khiển thông minh vận hành tự động. 

 

Trường trang bị hệ thống thông tin liên lạc và mạng máy tính theo tiêu chuẩn Châu Âu với gần 500 máy tính, hệ thống server mạnh, đường truyền cáp quang đảm bảo một cách hoàn hảo cho các chương trình đào tạo từ xa và hội thảo trực tuyến.

        Thư viện trường Thăng Long được trang bị hệ thống phần mềm quản lý thư viện chuyên nghiệp. Toàn bộ hệ thống sách được mã hóa bằng tem từ và kiểm soát hoàn toàn tự động. Cổng an ninh check in-out cho phép đảm bảo an ninh tốt nhất cho tài nguyên của Thư viện. Việc kết nối dữ liệu với Thư viện Quốc gia và một số thư viện trên thế giới cho phép người đọc có thể khai thác những nguồn tài nguyên rất lớn phục vụ công tác học tập và giảng dạy

Nằm ngay cạnh khối hội trường là khu vực 2 giảng đường, với diện tích mỗi giảng đường gần 350m2 , đáp ứng được nhu cầu học tập cho gần 450 sinh viên trong những môn học cần tập trung số lượng lớn. Điều này đặc biệt thích hợp với việc tổ chức đào tạo theo tín chỉ của trường.

Hệ thống chiếu sáng linh hoạt cùng với hệ thống âm thanh, hình ảnh hiện đại giúp cho việc giảng dạy và học tập trở nên vô cùng thú vị. Khu vực sảnh chính kết hợp với sân khấu ngoài trời đã trở thành sân chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ sau những giờ học tập căng thẳng.

Hội trường 528 chỗ ngồi với hệ thống trang âm và thiết bị kỹ thuật hoàn hảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, giảng dạy và hoạt động ngoại khóa. Hệ thống đường truyền internet băng thông rộng cho phép truyền hình, hội thảo trực tuyến chuẩn HDTV. Ngoài ra, hệ thống âm thanh biểu diễn chuyên nghiệp và hệ thống trình chiếu với màn chiếu 300 inch cho phép tổ chức những chương trình biểu diễn lớn và chiếu phim chất lượng cao.


Nhà Học chính - Hiệu bộ gồm 2 khối nhà 9 tầng và 7 tầng. Khối nhà 9 tầng sử dụng làm nơi làm việc của HĐQT, Ban Giám hiệu, Hội đồng khoa học và các phòng quản lý, khoa, bộ môn, phòng đào tạo trực tuyến, phòng máy tính và 3 tầng sử dụng làm phòng học.

Khu học chính Trường Đại học Thăng Long là 1 khối nhà 7 tầng kiến trúc hiện đại, gồm 16 phòng học lớn có sức chứa 80 sinh viên/phòng, 50 phòng học nhỏ có sức chứa 40 sinh viên/phòng, 5 phòng học phục vụ môn học Hát nhạc với trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn của môn học này; 3 tầng của khối nhà 9 tầng với 12 phòng học có sức chứa từ 72 - 104 sinh viên. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy điều hòa và hệ thống máy chiếu chất lượng cao phục vụ giảng dạy.

Ngay từ những ngày đầu khi bắt đầu xây dựng cơ sở mới, Ban lãnh đạo Trường đã xác định tầm quan trọng hàng đầu là công tác thiết kế. Chính vì vậy nhà trường đã cử cán bộ cùng đội ngũ chuyên gia đi tham quan, học hỏi rất nhiều trường đại học lớn tại các nước có nền giáo dục tiên tiến. Trên cơ sở những kinh nghiệm quý báu đó, cơ sở vật chất của trường đã được thiết kế, thi công với chất lượng cao, văn minh và hiện đại.

Cơ sở của trường hiện nay không những đáp ứng được yêu cầu đào tạo giáo dục của Trường mà còn phù hợp với các nền giáo dục tiên tiến đòi hỏi tiêu chuẩn cao về cơ cở vật chất. Điều này giúp Trường có cơ hội và khả năng hợp tác quốc tế rộng rãi. Trên thực tế trường đã nhận được sự đánh giá cao của các đối tác trong nước và quốc tế.

Do yêu cầu hợp tác giáo dục ngày càng lớn, Trường đã đầu tư xây dựng 18 phòng ở cao cấp với 36 giường tại tầng 9 Nhà hiệu bộ. Các phòng được trang bị nội thất đạt chuẩn khách sạn 4 sao. Ngoài ra còn có hệ thống bếp ăn và phòng tập đa năng cao cấp cùng tầng giúp cho các giáo sư nước ngoài đến giảng dạy tại trường có điều kiện sinh hoạt tốt nhất.

 

Để tạo một môi trường học tập thoải mái, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn, nhà trường đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động 5 phòng tự học tại các sảnh của nhà học chính và một khu vườn sinh viên lãng mạn.

 Nhà ăn của Trường có quy mô 3 tầng, 1400 m2 sàn, có thể phục vụ cùng lúc 800 sinh viên đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và tiêu chuẩn vệ sinh. Tầng 3 nhà ăn là quán cafe UNI sang trọng phục vụ cán bộ, giáo viên và sinh viên.

Với mục tiêu giáo dục toàn diện Tri thức – Thể chất -Tinh thần, Trường đã đầu tư xây dựng một khu thể thao hiện đại gồm 1 sân bóng rổ, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng chuyền, 1 đường chạy 50m 4 làn, 1 phòng tập bóng bàn, 1 phòng tập trong nhà đa năng dành cho các môn thể dục hình thể. Ngoài ra còn có khu thay quần áo và tắm nước nóng cho vận động viên với các trang thiết bị hiện đại. Cạnh khu thể thao có 5 giancửa hàng phục vụ các nhu cầu mua sắm thiết yếu của sinh viên.

Hệ thống Các câu lạc bộ:

Câu lạc bộ bóng rổ

Câu lạc bộ Karate

Câu lạc bộ cầu lông, bóng bàn

Câu lạc bộ Thiếu lâm

Câu lạc bộ Vĩnh xuân

Câu lạc bộ Bình định

Câu lạc bộ Thái cực quyền

Câu lạc bộ Thiền dưỡng sinh

Câu lạc bộ Khiêu vũ thể thao

Câu lạc bộ Hiphop

Câu lạc bộ Taekwondo

Câu lạc bộ Tiếng Anh

Câu lạc bộ Tiếng Nhật

Câu lạc bộ Marketting

Câu lạc bộ kỹ năng kinh doanh

Câu lạc bộ tình nguyện

Câu lạc bộ đội tuyển SIFE

Câu lạc bộ âm nhạc, ghita

Nhóm BEDPANDoanh nghiệp lân cận